Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước dự Lễ khai giảng tại Hòa Bình

05/09/2023
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Trong không khí hân hoan cùng cả nước chào đón năm học mới 2023-2024, sáng ngày 5/9, đoàn công tác của Trung ương do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài làm Trưởng đoàn đã dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Cao Sơn (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình).

Dự Lễ khai giảng, đoàn công tác của Trung ương đã dành tặng những phần quà ý nghĩa để động viên, tiếp sức các em học sinh vượt khó đến trường. Ảnh: N.Lộc

Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long; đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo thầy trò Trường TH&THCS Cao Sơn.

Trường TH&THCS Cao Sơn đóng tại địa bàn huyện Đà Bắc (một trong 74 huyện nghèo của cả nước), điều kiện cơ sở vật chất, giảng dạy của nhà trường còn nhiều khó khăn. Trường gồm 1 điểm trường chính và 6 điểm trường lẻ nằm cách xa nhau, địa hình đồi núi hiểm trở. Năm học 2023-2024, Trường có 668 học sinh, bao gồm khối tiểu học 25 lớp với 376 học sinh, khối THCS gồm 8 lớp với 292 học sinh, trong đó phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại buổi lễ, các học sinh đã được nghe thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024; đồng thời thực hiện nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca, đánh dấu khởi đầu cho một năm học mới đầy phấn khởi.

Phát biểu chia vui với thầy và trò nhà trường, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài bày tỏ vui mừng khi được dự Lễ khai giảng năm học mới tại một trong ngôi trường giàu truyền thống và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của tỉnh Hòa Bình.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới tại Trường TH&THCS Cao Sơn, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài mong muốn thầy và trò nhà trường nỗ lực vượt khó để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định Đảng, Nhà nước và xã hội luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nhất là đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương ghi nhận và biểu dương tập thể Ban Giám hiệu nhà trường luôn đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, tích cực đổi mới phương pháp, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, chăm lo điều kiện cho học sinh có được môi trường học tập, rèn luyện tốt hơn. Từ mái trường này, nhiều học sinh đã trưởng thành, trở về đóng góp cho quê hương ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Bước vào năm học mới, Trưởng Ban Dân vận Trung ương mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình sẽ góp phần cùng cả nước chăm lo, vun đắp cho sự nghiệp “trồng người”, đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh, đặc biệt là con em đồng bào các dân tộc thiểu số.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương mong muốn Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, nhân viên Trường TH&THCS Cao Sơn với tinh thần "tất cả vì học sinh thân yêu" thay cha mẹ các em chăm lo việc học hành, bữa ăn, giấc ngủ, giáo dục nhân cách, phẩm chất, bảo đảm an toàn cho học sinh, để các em cảm nhận được ngôi trường cũng là mái ấm, là gia đình thứ hai của mình.

“Mong các em sẽ chăm chỉ học tập, rèn luyện, vâng lời thầy cô, cùng nhau xây dựng nhà trường, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, là con ngoan trò giỏi, mai sau là những người kế tục xứng đáng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp” - Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhắn nhủ.
 
KTNN trao tặng 4 tỷ đồng cho Nhà trường để hỗ trợ xây dựng nhà bán trú

Dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, các nhà tài trợ đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên trong học tập, như 30 suất học bổng, 30 chiếc xe đạp để góp phần nâng bước các em đến trường... Đặc biệt, KTNN đã dành tặng số tiền 4 tỷ đồng hỗ trợ cho Trường TH&THCS Cao Sơn xây dựng nhà bán trú và các hạng mục phụ trợ./.

N.Lộc

Xem thêm »