Sẻ chia điều ý nghĩa - Mang Tết Trung thu ấm áp cho trẻ mồ côi Mái Ấm Thiên Ân, Tu viện Phao Lô Thiên Ân

29/09/2023
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Thực hiện chương trình hoạt động năm 2023, được sự đồng ý của Đảng ủy KTNN, chiều ngày 28/9, Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước đã chủ trì, phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Gia Lai tới thăm và trao quà hỗ trợ học phí, tặng nhu yếu phẩm cho các cháu thuộc trại trẻ mồ côi Mái Ấm Thiên Ân nhân dịp Tết Trung thu.

Đoàn Thanh niên KTNN đã ủng hộ 25 triệu đồng để góp phần trang trải học phí cho gần 200 cháu tại Mái ấm Thiên Ân. Ảnh Mạnh Cường

Được thành lập từ năm 2010, Mái ấm Thiên Ân tọa lạc tại thôn 4, xã Chư Á (Thành phố Pleiku, Gia Lai) là ngôi nhà chung của trẻ mồ côi. Đây cũng là nơi cưu mang hàng trăm bà mẹ lỡ lầm không nơi nương tựa.

“Ngôi nhà chung” Thiên Ân do sơ Nguyễn Thị Kim Chi (Tu viện Phao Lô Thiên Ân) nhận đỡ đầu. Trong Mái ấm có rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, có em nhà nghèo có nguy cơ bỏ học giữa chừng, có em bị bỏ rơi, có em bệnh tật và có cả những đứa trẻ về với mái ấm khi còn đỏ hỏn. Đặc biệt, số trẻ em là người dân tộc thiểu số khá đông. Mái ấm lúc này như một mái nhà che chở, bảo vệ, chăm sóc các con trước giông tố cuộc đời khi các con còn quá nhỏ chưa đủ sức đương đầu.
 
Mái ấm Thiên Ân là ngôi nhà chung của trẻ mồ côi. Ảnh Mạnh Cường

Nhân dịp Tết Trung thu, Đoàn Thanh niên KTNN đã ủng hộ 25 triệu đồng để góp phần trang trải học phí cho gần 200 cháu tại cô nhi viên. Nguồn kinh phí trích ra từ Quỹ thiện nguyện của Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước và đóng góp của các cá nhân đoàn viên thanh niên đang công tác tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Tham gia hưởng ứng Chương trình, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Gia Lai ủng hộ trao tặng nhu yếu phẩm cho các cháu.
 
Phát biểu tại chương trình, Sơ Nguyễn Thị Kim Chi cho biết các cháu hiện đang sinh sống tại cô nhi viện có hoàn cảnh hết sức đặc biệt, khó khăn. Nhiều cháu bị tổn thương tâm lý từ việc bị bỏ rơi, không có tung tích, lai lịch, họ hàng thân thích từ nhỏ. Bên cạnh đó, đa số các cháu là người dân tộc thiểu số, do đó việc nuôi nấng, giáo dưỡng các cháu là một thách thức lớn về văn hóa, ngôn ngữ và tập tục sinh hoạt đối với tập thể các Sơ tại Tu viện Phao Lô Thiên Ân. Sơ Kim Chi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, ủng hộ của tập thể đoàn viên thanh niên Ngành Kiểm toán nhà nước và các cán bộ, người lao động tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Gia Lai.

Chia sẻ cảm xúc khi gặp gỡ các bạn nhỏ mồ côi tại Mái Ấm Thiên Ân, Bí thư Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước Lê Mạnh Cường nhắn nhủ, hy vọng các bạn nhỏ tại Mái ấm Thiên Ân sẽ nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội. Trong tương lai sẽ đủ điều kiện để quay lại đóng góp, cống hiến và ủng hộ, giúp đỡ các thế hệ đàn em tại Mái Ấm Thiên Ân.

L.H

 

Xem thêm »