Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng

24/04/2024
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Sáng 24/4, Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước (KTNN) do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn dẫn đầu đã thăm, dâng hương Đền thờ Vua Hùng tại TP. Cần Thơ.

Tổng Kiểm toán nhà nước dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng. Ảnh: Thanh Tùng

Tham dự cùng Đoàn công tác của  KTNN có ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ.

Về phía KTNN có Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ, cùng lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc KTNN và công chức KTNN khu vực V đóng trên địa bàn Thành phố.

Trong không khí thiêng liêng, các đồng chí trong Đoàn công tác và các đại biểu thành kính dâng hoa, dâng lễ với tất cả lòng tri ân các Vua Hùng đã khơi mạch nguồn dân tộc, lập nên Nhà nước Văn Lang, đặt nền móng cho sự phát triển trường tồn của quốc gia, dân tộc.

Đồng chí Ngô Văn Tuấn cùng Đoàn công tác của KTNN kính cáo trước anh linh các Vua Hùng, nguyện đồng lòng phát huy những thành quả đã đạt được, ra sức phấn đấu, sáng tạo để xây dựng KTNN ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, xứng đáng là cơ quan thực hiện kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công có trách nhiệm, uy tín của Đảng, Nhà nước.

 

Tổng Kiểm toán nhà nước cùng các đại biểu trồng cây trong khuôn viên di tích Đền thờ Vua Hùng. Ảnh: Thanh Tùng


Nhân dịp này, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn cùng Đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Đền thờ Vua Hùng.

Tại TP. Cần Thơ, Đền thờ Vua Hùng là công trình mang ý nghĩa sâu sắc về văn hóa, tín ngưỡng, là điểm nhấn trung tâm, điểm hội tụ tâm linh, kết nối linh thiêng với Đền Hùng nơi Đất Tổ như mạch nguồn Nam - Bắc một nhà.

Từ ngày 23-24/4, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn cùng Đoàn công tác đã thăm, làm việc với Thường trực tỉnh ủy một số địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trước khi KTNN cùng các địa phương tổ chức Hội nghị Sơ kết Quy chế phối hợp công tác tại TP. Cần Thơ vào ngày 25/4.
 

Tổng Kiểm toán nhà nước cùng Đoàn công tác và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Vua Hùng. Ảnh: Thanh Tùng


Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi về một số kết quả đạt được trong công tác phối hợp theo Quy chế phối hợp công tác được ký kết giữa KTNN với các địa phương; cũng như giúp lãnh đạo KTNN hiểu thêm về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, từ đó có định hướng chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ kiểm toán được “đúng” và “trúng” với đặc thù của từng địa phương.

Thời gian qua, thông qua hoạt động kiểm toán, KTNN đã góp phần giúp địa phương nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính công, tài sản công, giúp cho các cấp chính quyền, cơ quan chức năng của địa phương xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội được thuận lợi, hiệu quả hơn.

N.LỘC
 

Xem thêm »