Kiểm toán nhà nước Việt Nam tiếp xúc bên lề Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg

07/06/2024
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg (SPIEF) tại St.Petersburg, Liên bang Nga, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ đã có nhiều buổi tiếp xúc bên lề với một số Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) nhằm tranh thủ sự vận động của các SAI đối với Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam trong quá trình ứng cử thành viên Ủy ban Kiểm toán Tổ chức Các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ tiếp xúc bên lề SPIEF với SAI Ả rập Xê út

Trao đổi với SAI Ả rập Xê út, Belarus bên lề SPIEF 2024, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ cho biết, với vai trò là thành viên tích cực, có trách nhiệm và nhiều đóng góp nổi bật trong cộng đồng kiểm toán quốc tế.

"Tiếp nối sự thành công trong vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021 và thành viên Ban Điều hành ASOSAI trong 03 nhiệm kỳ liên tiếp, KTNN Việt Nam sẽ tiếp tục ứng cử thành viên Ủy ban Kiểm toán nhiệm kỳ 2024-2027 với mong muốn được đóng góp hơn nữa cho các hoạt động của ASOSAI, cũng như tăng cường năng lực hội nhập quốc tế cho đội ngũ công chức, kiểm toán viên và nâng cao hình ảnh, tiếng nói của KTNN Việt Nam trong khu vực và quốc tế" - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ cho biết.

Tại các buổi trao đổi, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ cảm ơn sự ủng hộ của các SAI đối với KTNN Việt Nam khi đăng cai Đại hội ASOSAI 14 năm 2018 và đảm đương vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp tích cực của các SAI trong khuôn khổ hợp tác ASOSAI.

Trên cơ sở nền tảng quan hệ hợp tác gắn bó sâu sắc giữa KTNN Việt Nam và các SAI trên cả bình diện song phương và đa phương, KTNN Việt Nam mong muốn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các SAI trong việc ứng cử thành viên Ủy ban Kiểm toán ASOSAI nhiệm kỳ 2024-2027 sẽ được quyết định tại Đại hội ASOSAI lần thứ 16 tháng 9/2024 tại Ấn Độ.
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ tiếp xúc với SAI Belarus

Các SAI đánh giá cao những thành tựu KTNN Việt Nam đã đạt được trong giai đoạn đảm đương vai trò Chủ tịch ASOSAI giai đoạn 2018-2021 và cơ bản thể hiện sự ủng hộ dành cho KTNN Việt Nam trong công tác ứng cử thành viên Ủy ban Kiểm toán ASOSAI sắp tới.

Cảm ơn sự ủng hộ của các SAI, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ bày tỏ mong muốn mối quan hệ giữa KTNN Việt Nam và các SAI sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Thanh Mai
 

Xem thêm »