Kiểm toán nhà nước tổ chức Chương trình Gala “Tự hào Kiểm toán nhà nước hôm nay”

07/07/2024
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Tối 06/7, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra Chương trình Gala Chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước (KTNN) (11/7/1994 - 11/7/2024) với chủ đề “Tự hào Kiểm toán nhà nước hôm nay”.

Biểu diễn ca khúc đạt Giải Nhất “KTNN - Tự hào khát vọng tương lai”


Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội; Vũ Hải Quang - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Thượng tướng Phùng Sỹ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các Ban Đảng Trung ương; đại diện các cơ quan thuộc Quốc hội, Chính Phủ, các Bộ, ban, ngành, địa phương.
 
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn trao giải thưởng cho các tập thể, tác giả, nhóm tác giả

Về phía KTNN có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn; các đồng chí Phó Tổng Kiểm toán nhà nước; các đồng chí lãnh đạo KTNN qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban cán sự đảng, Đảng ủy KTNN, Ban Chấp hành Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên; các đồng chí lãnh đạo đơn vị trực thuộc và đại diện công chức, viên chức và người lao động KTNN.
 
Chương trình Gala là dịp để toàn Ngành thắt chặt tình đoàn kết, khơi dậy lòng tự hào của mỗi thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về truyền thống vẻ vang của KTNN

Ngày 11/7/1994, cách đây 30 năm, KTNN được thành lập, đánh dấu một bước phát triển mới của hệ thống các công cụ kiểm tra, kiểm soát của Đảng và Nhà nước đối với tài chính, tài sản công. Từ một tổ chức không có tiền thân, nay đã được hiến định trong Hiến pháp, KTNN đã nỗ lực không ngừng trong suốt 30 năm qua để có được những bước tiến vững chắc, toàn diện đóng góp tích cực vào thành tựu của công cuộc đổi mới, cải cách hành chính, lành mạnh và minh bạch hóa nền tài chính công, khẳng định vị trí, vai trò của KTNN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
Đông đảo đại biểu tham dự Chương trình Gala

 Phát biểu chào mừng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng cho biết, Chương trình Gala là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN. Đây là dịp để toàn Ngành thắt chặt tình đoàn kết, khơi dậy lòng tự hào của mỗi thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về truyền thống vẻ vang của KTNN, để thế hệ hôm nay tiếp tục vững bước phấn đấu, đưa ngành KTNN ngày một phát triển trên chặng đường sắp tới.

Thay mặt Ban cán sự, Đảng ủy, Lãnh đạo KTNN, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí lãnh đạo KTNN qua các thời kỳ; các vị khách quý đại diện các ban, Bộ, ngành Trung ương và TP. Hà Nội; đại diện các cơ quan, tổ chức có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với KTNN và đại diện của các đơn vị trực thuộc KTNN đã đến tham dự Chương trình Gala.
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng phát biểu chào mừng

 Phó Tổng Kiểm toán nhà nước cũng bày tỏ cảm ơn chân thành tới tất cả các công chức, viên chức, người lao động của KTNN trong những ngày qua đã nhiệt tình tham gia vào các hoạt động phong trào với tất cả tâm huyết và tình yêu Ngành, yêu nghề, góp phần làm nên thành công rực rỡ của chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN, trong đó có Chương trình Gala “Tự hào KTNN hôm nay”.

“Tôi tin rằng, với truyền thống đoàn kết, nỗ lực cống hiến của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ngành, KTNN sẽ ngày càng khẳng định là công cụ trọng yếu, hữu hiệu của Đảng và Nhà nước trong kiểm tra, kiểm soát việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công; nâng cao trách nhiệm giải trình và đảm bảo tính công khai, minh bạch của các cơ quan sử dụng ngân sách nhà nước, đóng góp quan trọng vào quá trình hoàn thiện thể chế trong tiến trình phát triển của đất nước” - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng nhấn mạnh.

Tại Chương trình Gala, các đại biểu đã được thưởng thức một “bữa tiệc” nghệ thuật đầy màu sắc và cảm xúc, với sự góp mặt của các nghệ sỹ thuộc Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và Đoàn văn công Quân khu I; cùng với đó là những tiết mục đặc sắc nhất được chọn lọc kỹ lưỡng từ Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN.

Trong khuôn khổ Chương trình Gala, Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân đạt giải cao trong Cuộc thi Sáng tác, viết bài về Đảng, về ngành KTNN chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN và Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN.

Những hình ảnh, khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ trong Chương trình Gala “Tự hào KTNN hôm nay”

Chương trình Gala được mở đầu với các tác phẩm ngợi ca Tổ quốc, Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
 
Ca khúc "Việt Nam đất nước ta ơi" mở màn Chương trình Gala
 
Các nghệ sỹ biểu diễn ca khúc “Lời Đảng hiệu triệu trái tim”
 
Liên khúc Tiếng Việt, Thư pháp mang đậm âm hưởng dân tộc truyền thống
 
Bản Mashup Bản lĩnh Việt Nam với nhiều sắc màu âm nhạc hấp dẫn, lôi cuốn

Phần trao giải thưởng của Cuộc thi Sáng tác, viết bài về Đảng, về ngành KTNN chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN là một phần chương trình được đông đảo công chức, viên chức và người lao động mong chờ trong Chương trình Gala. 
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh và Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung trao giải cho 4 tập thể đạt Giải Khuyến khích của Cuộc thi gồm: Báo Kiểm toán, KTNN chuyên ngành V, KTNN khu vực VI, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán
 
Các tập thể đạt Giải Ba gồm: Thanh tra KTNN, Văn phòng Ban cán sự đảng, Đảng ủy, Đoàn thể và KTNN khu vực IX
 
2 đơn vị đạt Giải Nhì là Vụ Tổ chức cán bộ và KTNN khu vực XI
 
Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn trao Giải Nhất của Cuộc thi cho Vụ Hợp tác quốc tế
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ và ông Nguyễn Hữu Phúc - Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành Ib, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tác, viết bài về Đảng, về ngành KTNN trao giải thưởng cho các tác giả đạt Giải Nhất thể loại Thơ
 
Tác giả Nguyễn Lộc - Báo Kiểm toán đạt Giải Nhì thể loại Bút ký và tác giả Trần Thị Mỹ Giang đạt Giải Ba thể loại Truyện ngắn
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn trao Giải Nhất ở nội dung sáng tác về ngành KTNN cho tác giả Lê Anh Thủy
 
Nhóm tác giả Vụ Tổng hợp đạt Giải Đặc biệt ở nội dung sáng tác về ngành KTNN
 
Biểu diễn ca khúc đạt Giải Đặc biệt “KTNN 30 năm vững bước tự hào”

Tại Chương trình Gala, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục đặc sắc nhất được chọn lọc kỹ lưỡng từ Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN.
 
Màn biểu diễn Trống hội Thăng Long của KTNN chuyên ngành Ia
 
Biểu diễn ca khúc "Bác Hồ một tình yêu bao la" của KTNN chuyên ngành II
 
Ca khúc "Về miền quan họ người ơi" do KTNN khu vực I biểu diễn
 
Ca khúc "Tình yêu người chiến sỹ kiểm toán" do Tốp ca nam KTNN khu vực XIII biểu diễn

 Các chương trình, tác phẩm xuất sắc của Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN cũng đã được trao cho các tập thể, cá nhân tại Chương trình Gala.
 
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ và Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Bùi Quốc Dũng trao Giải Khuyến khích cho 7 đơn vị
 
Có 3 đơn vị đạt Giải Ba gồm: KTNN chuyên ngành II, KTNN khu vực I và KTNN khu vực III
 
Có 2 đơn vị đạt Giải Nhì là Vụ Tổng hợp và KTNN khu vực IV
 
Đồng chí Trần Sỹ Thanh và Nguyên Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Đặng Thế Vinh trao Giải Nhất cho KTNN chuyên ngành Ia
 
Ban tổ chức trao Giải A cá nhân cho 31 tiết mục xuất sắc nhất của Hội diễn văn nghệ
 
Ca khúc "Niềm vui Kiểm toán viên nhà nước" đã khép lại chương trình nghệ thuật đầy màu sắc và cảm xúc của Chương trình Gala "Tự hào KTNN hôm nay"
 
Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn tặng hoa cảm ơn đại diện lãnh đạo Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Đoàn Văn quân Quân khu I, đại diện lãnh đạo Nhà hát Hồ Gươm, Nghệ sỹ ưu tú Trần Thị Út Lan - Tổng đạo diễn Chương trình Gala 

Tin: Diệu Thiện
Ảnh: Nguyễn Lộc

Xem thêm »