Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2010

21/01/2011
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

 Ngày 21/01/2011, Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước (KTNN) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011 gắn với sơ kết bốn năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tham dự Hội nghị có GS-TS Vương Đình Huệ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng KTNN; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, Ban chấp hành Đảng bộ KTNN; lãnh đạo cấp vụ các đơn vị trực thuộc KTNN; cấp ủy các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ KTNN và cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, Đảng bộ bộ phận tại địa bàn Hà Nội; Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc tại các khu vực; Chủ tịch Công đoàn KTNN; Bí thư Đoàn thanh niên KTNN; đại diện tập thể và cá nhân được khen thưởng năm 2010. Đồng chí Lê Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Trưởng ban Tuyên giáo đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Theo nội dung báo cáo do đồng chí Hoàng Hồng Lạc - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy KTNN trình bày, năm 2010, dưới sự chỉ đạo, kiểm tra, nắm bắt tình hình thường xuyên của Ban Thường vụ Đảng ủy, công tác Đảng của KTNN đã đạt được những kết quả khả quan trên tất cả các phương diện. Ngay từ những ngày đầu năm, các cấp ủy Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới công tác quản lý, điều hành trong hoạt động kiểm toán, chủ động xây dựng kế hoạch tổng thể nhằm tạo bước chuyển biến quan trọng về chất lượng và tiến độ thực hiện kiểm toán.

Kết quả hoạt động kiểm toán năm 2010 đã cung cấp nhiều thông tin sát thực phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý và giám sát của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các cấp trong việc quản lý và sử dụng ngân sách, tiền, tài sản nhà nước hiệu quả hơn; đồng thời phát hiện những yếu kém, bất hợp lý về cơ chế, chính sách trong quản lý kinh tế, tài chính, ngân sách ở từng cấp, từng ngành, từng địa phương để kịp thời điều chỉnh. Đặc biệt một trong những mục tiêu kiểm toán trọng tâm của năm 2010 được xác định là đánh giá tính hiệu lực, hiệu quả của việc triển khai Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về những giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội đạt được kết quả tốt.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ KTNN tiếp tục triển khai cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quy chế dân chủ, công tác phát triển Đảng viên, công tác kiểm tra Đảng và lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể…

Hội nghị cũng đã nghe đại diện một số Đảng bộ, chi bộ tham luận về: đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tăng cường vai trò của các cấp ủy Đảng trong công tác quản lý cán bộ và Đảng viên; vai trò của các cấp ủy Đảng trong công tác lãnh đạo; đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng trong Đảng, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, các vấn đề về công tác Đảng (bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới, tổng kết các hoạt động trong Đảng bộ…). 

 

 

Thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Lê Văn Thái nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ KTNN đạt được trong năm 2010.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, GS-TS Vương Đình Huệ - Bí thư Đảng uỷ, Bí thư Ban cán sự Đảng, Tổng KTNN cám ơn các đồng chí bí thư Đảng bộ, chi bộ đã tham gia đóng góp các ý kiến cho bản Báo cáo và yêu cầu Văn phòng Đảng-Đoàn thể KTNN tập hợp lại, tiếp thu và kiện toàn Báo cáo. Về triển khai nhiệm vụ năm 2011, đồng chí cho rằng đây là một năm có nhiều trọng trách lớn. Đối với ngành, đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ KTNN lần thứ V và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, cán bộ các đơn vị của KTNN cần nâng cao tính chuyên nghiệp, tập trung sức mạnh cho những hoạt động mang tính đặc thù cao của ngành, thực hiện tốt chủ đề của năm: "Kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm công chức, công vụ”. 

Cũng nhân dịp này, đồng chí Vương Đình Huệ thừa uỷ quyền của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh./.

 

Thanh Hà

Xem thêm »