Kiểm toán nhà nước và Đài Tiếng nói Việt Nam hợp tác tuyên truyền Đại hội ASOSAI 14

24/01/2018
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Ngày 23/1/2018, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, KTNN và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức buổi làm việc triển khai công tác tuyên truyền về Đại hội Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9/2018. Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ chủ trì buổi làm việc.

Lãnh đạo KTNN và Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam chụp ảnh chung tại buổi làm việc

Dự buổi làm việc, về phía KTNN có các đồng chí Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Cao Tấn Khổng, Đặng Thế Vinh; đại diện lãnh đạo Tiểu ban Thông tin-Tuyên truyền; lãnh đạo Văn phòng KTNN, Vụ Hợp tác quốc tế, Báo Kiểm toán…

Về phía VOV, có các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng, Vũ Hải, Nguyễn Xuân Huy và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban Thời sự VOV1, VOV5, Báo Điện tử VOVnews, Báo Tiếng nói Việt Nam, VOV, VOVTV, VOV Giao thông, Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền thông, Văn Phòng VOV, Ban Thư ký biên tập…

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết, sau 24 năm thành lập, đây là lần đầu tiên KTNN Việt Nam đăng cai Đại hội ASOSAI. ASOSAI là một hiệp hội gồm các thành viên kiểm toán tối cao của Châu Á gồm 26 thành viên. Những hoạt động của ASOSAI giúp các nước thành viên trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức, công cụ để tăng cường hiệu quả công tác kiểm toán, đi đến chuẩn chung của kiểm toán thế giới. Sau Đại hội ASOSAI lần thứ 13 diễn ra vào năm 2016, Việt Nam được bầu làm Trưởng ban kế hoạch chiến lược của ASOSAI. Sự kiện ASOSAI lần thứ 14 diễn ra vào tháng 9/2018 sẽ là cơ hội để giới thiệu hình ảnh của Kiểm toán nhà nước Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế. Tổng kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc hy vọng Đài tiếng nói Việt Nam sẽ hỗ trợ KTNN xây dựng một kế hoạch tuyên truyền hiệu quả để công chúng biết về những thành tựu, vai trò và tầm quan trọng của Ngành Kiểm toán.
Cho ý kiến về Kế hoạch tuyên truyền, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc đánh giá cao công tác phối hợp giữa 2 cơ quan trong việc xây dựng các nội dung tuyên truyền tập trung vào giai đoạn trước, trong và sau Đại hội. Kế hoạch cần có các điểm nhấn, tập trung vào tuyên truyền theo các chuyên đề: Kiểm toán đầu tư xây dựng cơ bản; kiểm toán doanh nghiệp nhà nước, các tổ chức tài chính, ngân hàng; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của KTNN; hợp tác giữa KTNN với các tổ chức quốc tế; kiểm toán các lĩnh vực mới như kiểm toán môi trường, kiểm toán tài nguyên khoáng sản, công nghệ thông tin…
 
Toàn cảnh buổi làm việc


Trao đổi tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho biết, với thế mạnh của một cơ quan truyền thông hội tụ đầy đủ các loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình và  báo in, báo điện tử, VOV sẽ tuyên truyền đậm nét trước, trong và sau sự kiện ASOSAI 14, để công chúng hiểu hơn về sự kiện quan trọng này. Không chỉ đưa tin trong nước, VOV sẽ đưa tin thông tin đến với bạn bè quốc tế về ASOSAI 14 qua kênh phát thanh đối ngoại VOV, biên dịch nội dung sang 15 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Đồng thời VOV sẽ xuất bản một đặc san chuyên đề về sự kiện bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để góp phần quảng bá tới công chúng về vị thế và vai trò của KTNN Việt Nam trong giai đoạn phát triển và hội nhập sâu rộng hiện nay.

Đại hội ASOSAI 14 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 19 đến ngày 22/9/2018. Chủ đề của Đại hội 14  là Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững trên cơ sở ý kiến đồng thuận của 46 cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) thành viên ASOSAI.

Tham gia Đại hội có khoảng 350 đại biểu của 60 đoàn đại biểu quốc tế gồm các SAI thành viên ASOSAI, đại diện Tổ chức Quốc tế các cơ quan kiểm toán tối cao (INTOSAI), một số cơ quan của INTOSAI và tổ chức quốc tế… với tư cách khách mời và quan sát viên.

Đại hội cũng dự kiến đón tiếp khoảng 350 khách mời trong nước đại diện các cơ quan Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Chính phủ; Quốc hội; các Tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể, địa phương, trường Đại học và Viện nghiên cứu; các Tổ chức quốc tế và Đại sứ quán một số quốc gia tại Việt Nam tham dự Lễ khai mạc.

D. Thúy
 
 
 

Xem thêm »