KTNN và VTV phối hợp tuyên truyền về Đại hội ASOSAI 14

08/03/2018
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Chiều ngày 07/3/2018 tại Trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, KTNN và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác tuyên truyền về Đại hội Tổ chức Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSSAI 14) do Kiểm toán nhà nước đăng cai tổ chức vào tháng 9/2018. Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc và Tổng Giám đốc VTV Trần Bình Minh đồng chủ trì cuộc họp.

Tổng Kiểm toán nhà nước phát biểu tại buổi làm việc

Buổi họp có sự tham dự của Phó Tổng Giám đốc VTV Nguyễn Thị Thu Hiền và Lãnh đạo các đơn vị của VTV: Ban Thời sự, Trung tâm Tin tức VTV24, Ban Thư ký – Biên tập, Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự, Ban Khoa giáo; Ban Kế hoạch – Tài chính và Văn phòng. Về phía KTNN có các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước: Cao Tấn Khổng, Nguyễn Quang Thành, Đặng Thế Vinh và lãnh đạo một số đơn vị của KTNN.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết: Sự kiện KTNN được Đại hội ASOSAI lần thứ 13 bầu là nước chủ nhà đăng cai Đại hội ASOSAI lần thứ 14 vào tháng 9/2018 là dấu ấn đặc biệt trong quá trình hội nhập và hợp tác quốc tế của KTNN kể từ khi thành lập đến nay. Nhân sự kiện quan trọng này, KTNN đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về KTNN cũng như Đại hội ASOSAI 14. “Để công tác tuyên truyền được thành công, việc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông, trong đó có Đài Truyền hình Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, tạo nên thành công của Đại hội” – Tổng Kiểm toán nhà nước nhấn mạnh. 

Theo Tổng Kiểm toán nhà nước mong muốn được phối hợp chặt chẽ với VTV tuyên truyền về một số nội dung trọng điểm: Tuyên truyền về quá trình phát triển, vai trò, vị thế của KTNN Việt Nam trong hệ thống chính trị Việt Nam, qua đó khẳng định, nâng cao uy tín của KTNN Việt Nam ở cả trong nước và trên trường quốc tế; Tuyên truyền về một số chuyên đề kiểm toán cụ thể của KTNN như: Kiểm toán ngân sách các cấp, kiểm toán đầu tư xây dựng cơ bản, kiểm toán doanh nghiệp Nhà nước và các tổ chức tài chính, kiểm toán tái cơ cấu và xác định giá trị doanh nghiệp Nhà nước trước khi cổ phần hóa, kiểm toán môi trường và một số lĩnh vực kiểm toán mới.

Ngoài ra KTNN cũng mong muốn được tuyên truyền về hoạt động hợp tác quốc tế và đào tạo nhân lực; về tầm quan trọng và những đóng góp của ASOSAI với nền kinh tế châu Á; cũng như đối với sự phát triển của các SAI; giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam với bè bạn thế giới.

KTNN đề xuất với VTV hình thức tuyên truyền bằng các phim tài liệu, phóng sự, tọa đàm; Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về KTNN Việt Nam và ASOSAI.... Tổng Kiểm toán nhà nước đề nghị hai Cơ quan sớm thống nhất Kế hoạch tuyên truyền về KTNN và Đại hội ASOSAI 14. Tổng Kiểm toán nhà nước giao cho Tiểu ban Thông tin – Tuyên truyền Đại hội ASOSAI 14 làm đầu mối chủ trì, tham mưu trong công tác phối hợp với VTV để triển khai thực hiện kế hoạch trên.

Tổng Giám đốc VTV Trần Bình Minh phát biểu

Chúc mừng những thành tựu mà KTNN đã đạt được trong những năm qua, Tổng Giám đốc VTV Trần Bình Minh cho biết, trong thời gian qua KTNN và VTV luôn có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền về hoạt động của KTNN. VTV đã, đang và sẽ sự ủng hộ KTNN trong các hoạt động tuyên truyền về KTNN và Đại hội ASOSAI 14 trong thời gian tới. Tổng Giám đốc VTV yêu cầu các Ban chuyên môn của VTV nhanh chóng phối hợp chặt chẽ với Tiểu ban Thông tin – Tuyên truyền Đại hội ASOSAI 14 nhằm cụ thể hóa các nội dung và lộ trình thực hiện các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội.

Vụ Trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Hà Thị Mỹ Dung đã giới thiệu tóm tắt về Đại hội ASOSAI 14 với các nội dung: Thời gian, địa điểm, chủ đề, thành phần, số lượng đại biểu tham dự và Chương trình Đại hội.

Tại buổi họp các thành viên tham dự họp đã thảo luận và dự kiến Kế hoạch tuyên truyền về KTNN và Đại hội ASOSAI 14 giữa KTNN và VTV. Các ý kiến tập trung thảo luận về nội dung, thời lượng, thời gian dự kiến phát và cách thức triển khai của clip giới thiệu Đại hội ASOSAI 14, các phóng sự, phim tài liệu, tọa đàm...về các thành tựu, hoạt động nổi bật của KTNN và Đại hội ASOSAI 14 trên các kênh, các bản tin của VTV.

Với thế mạnh của Đài Truyền hình Việt Nam là báo hình kết hợp môi trường số hóa, VTV đề xuất triển khai một số hình thức tuyên truyền trên các kênh nền tảng số của VTV như truyền hình trực tuyến, fanpage, các diễn đàn... của VTV; mạng lưới của VTV tại nước ngoài trong việc xây dựng các chương trình giới thiệu về tổ chức ASOSAI.

Kết thúc buổi làm việc, Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc trân trọng cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của VTV trong công tác tuyên truyền về hoạt động của KTNN thời gian qua; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp và ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa của VTV để hoạt động truyền thông về KTNN và Đại hội ASOSAI 14 trong thời gian tới thành công, đạt được các mục tiêu đề ra./.

Ngọc Bích
 
 
 
 
 

Xem thêm »