Công đoàn KTNN trao giải sáng tác văn học nghệ thuật chào mừng 25 năm thành lập Kiểm toán nhà nước

12/07/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Ngày 11/7/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập KTNN, sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Họa trao giải đặc biệt cho tác giả Hà Thị Mỹ Dung

          Báo cáo kết quả Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật, Phó Chủ tịch Công đoàn chuyên trách Vũ Lập Công cho biết: Thực hiện Cuộc vận động, nhiều đơn vị đã hưởng ứng khá nhiệt tình, đặc biệt nổi bật như: Vụ Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Hợp tác quốc tế, KTNN chuyên ngành VI, KTNN khu vực V, KTNN khu vực IX, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán. Các tác giả tham gia là những đồng chí Lãnh đạo KTNN, lãnh đạo cấp Vụ và các công chức, viên chức, người lao động trong Ngành.
          Tổng kết cuộc vận động Ban tổ chức (BTC) nhận được được 61 bài dự thi của 45 tác giả công tác tại 25 đơn vị thuộc KTNN tham gia. Bên cạnh số lượng tác phẩm thơ khá dày dặn với 48 bài thơ, BTC cũng đã nhận được 15 tác phẩm văn xuôi gửi dự thi, gồm các thể loại truyện ngắn, bút ký, tùy bút và tản văn... trong đó đã lựa chọn được 11 tác phẩm đáp ứng được các tiêu chí Cuộc thi đề ra để chấm điểm, xét trao giải. Ngoài ra, BTC cũng nhận được 2 ca khúc tham dự Cuộc thi. Trong đó có một hành khúc với tựa đề “Kiểm toán – Khúc hát tự hào” của KTNN khu vực XIII và một bản tình ca với ca từ sâu lắng, thiết tha của tác giả viết lời thơ đến từ  KTNN khu vực VI. Nội dung chủ đạo của hầu hết các tác phẩm là ca ngợi KTNN, khơi dậy niềm tin yêu, tự hào của nhiều thế hệ cán bộ cũng như tình yêu quê hương đất nước, con người; truyền thống nhân ái, bao dung và những giá trị trong văn hóa công sở, đạo đức nghề nghiệp Kiểm toán viên nhà nước…
Cũng theo đánh giá của BTC, dù số lượng tác phẩm không nhiều nhưng với thời gian gần 3 tháng phát động, có thể nói rằng đây là một thành quả đáng trân quý của những cây bút hầu hết là không chuyên. Qua nhiều tác phẩm cho thấy, các tác giả như là viết cho chính mình, cho đồng chí, đồng nghiệp của mình, cho những người thân yêu và qua đó biểu lộ niềm tự hào về ngành, về nghề, tự hào về quê hương, đất nước.
        Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Ngọc Sơn trao giải cho các tập thể
          Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo KTNN, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Họa nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị, cá nhân đối với Cuộc thi; đồng thời đánh giá cao tinh thần lao động sáng tạo, làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các tác giả và Hội đồng chấm giải.
          Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Họa phát biểu ý kiến
          Theo Phó Tổng Kiểm toán nhà nước, sự phong phú về chủ đề của các tác phẩm dự thi đã cho thấy sự hấp dẫn, bám sát nội dung, yêu cầu của Cuộc vận động. Kết quả Cuộc vận động cho thấy, để có được những tác phẩm hay, đi vào lòng người đọc đòi hỏi nhiều tâm huyết và niềm đam mê của mỗi tác giả. Giải thưởng được trao lần này nhằm ghi nhận, biểu dương tài năng, cống hiến của các tác giả. "Sự đóng góp của Cuộc vận động nói chung, các tập thể, cá nhân nói riêng đã đóng góp vào thành công chung của đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập KTNN", Phó Tổng Kiểm toán nhà nước nói.
          Cũng tại Hội nghị, Công đoàn KTNN tổ chức sơ kết đánh giá công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Thúy Nhàn cho biết: Hoạt động công đoàn KTNN 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục đạt nhiều thành tích đáng khích lệ trên mọi lĩnh vực, đáp ứng được yêu cầu công tác, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công chức công vụ và chất lượng hoạt động kiểm toán; cùng toàn Ngành hoàn tốt các nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn theo yêu cầu đặt ra.
          Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN  Nguyễn Thị Thúy Nhàn phát biểu ý kiến
          Công đoàn KTNN thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
Đặc biệt trong năm 2019, nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập KTNN, ngoài Cuộc vận động sáng tác văn  học nghệ thuật, Công đoàn KTNN tổ chức thành công Giải thể thao toàn Ngành với 334 lượt VĐV tham dự. BTC giải đã trao tặng 24 huy chương vàng, 24 huy chương bạc và 48 huy chương đồng cho các vận động viên tham gia thi đấu 5 môn thi với 12 nội dung thi đấu. Tổng số tiền trao cho giải thưởng là 63.100.000đ. Thông qua các hoạt động thể thao đã tạo cơ hội để công chức, viên chức và người lao động gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm tăng cường tình đoàn kết gắn bó đồng chí, đồng nghiệp; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
          Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; hoạt động nữ công và phong trào nữ CBCCVCLĐ; hoạt động xã hội, từ thiện tiếp tục được đẩy mạnh. Tổng giá trị các hoạt động xã hội, từ thiện trong 6 tháng đầu năm là hàng tỷ đồng.
          Về phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Công đoàn KTNN xác định một số nhiệm vụ trọng tâm: Vận động cán bộ, đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, nghiên cứu, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đặc biệt tích cực tham mưu trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên; tăng cường hoạt động xã hội của các cấp công đoàn. Tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua trong CBCCVCLĐ gắn với cụ thể hóa các tiêu chí thực hiện cuộc vận động Xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”...
          Tại Hội nghị, nhiều Công đoàn trực thuộc đã có phát biểu tham luận với các chủ đề: Công đoàn với việc tổ chức các phong trào thi đua trong công chức; Công đoàn với việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; Công đoàn với việc tổ chức các hoạt động từ nhiện nhân đạo...
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam đánh giá cao những hoạt động và kết quả mà Công đoàn KTNN đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2019 với nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập KTNN.
    Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu ý kiến
          Đồng tình với phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Công đoàn KTNN trong 6 tháng cuối năm, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Ngọc Sơn đề nghị, trong thời gian tới, Công đoàn KTNN cần bổ sung triển khai các hoạt động như: Bình chọn gương mặt tiêu biểu của tổ chức Công đoàn; triển khai Cuộc thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách thủ tục hành chính do CĐVC Việt Nam và Bộ Nội Vụ phối hợp tổ chức… Bên cạnh đó, Công đoàn KTNN cần tiếp tục nghiên cứu, đổi mới cách thức hoạt động đảm bảo thực chất, toàn diện; sát với các tổ chức công đoàn cơ sở, công đoàn viên để kịp thời nắm bắt và có chỉ đạo phù hợp với thực tiễn../.

         Danh sách tập thể, cá nhân được trao giải
         Giải Tập thể:
         - 03 giải A: Vụ Hợp tác quốc tế, KTNN chuyên ngành VI, Trường ĐT&BDNVKT.
         - 02 giải B: Vụ Tổ chức cán bộ, KTNN khu vực V.
         - 01 giải C: KTNN khu vực IX.
         Giải cá nhân thể loại Thơ
         -  Giải đặc biệt: 25 năm giữ trọn tin yêu, tác giả Mỹ Dung (Vụ Tổ chức cán bộ).
         - Giải A: 10 tác phẩm
         Em kể anh nghe, tác giả Liên Hương (KTNN khu vực V),
         Cuộc đời kiểm toán và Tâm sự Kiểm toán viên, tác giả Lê Thị Phương Mai (KTNN chuyên ngành VI)
         Bài thơ Kiểm toán, tác giả Nguyễn Lê Ngọc Anh (KTNN khu vực XI),
         Cô gái Kiểm toán viên, tác giả Nguyễn Lê Ngọc Anh (KTNN khu vực XI),
         Kiểm toán, tình yêu và nỗi nhớ, tác giả Công Vũ (VP Đảng, Đoàn thể),
         Niềm yêu nghề, tác giả Ngô Thị Mai Linh (KTNN chuyên ngành Ia),
         Viết về Kiểm toán viên, tác giả Đức Lâm (Văn phòng KTNN),
         Nhớ mãi Hà Giang, tác giả Lăng Trịnh Mai Hương (Trường ĐT&BDNVKT),
         Kiểm toán viên em yêu, tác giả Nguyễn Thanh Huyền (Vụ Hợp tác quốc tế).
         - Giải B: 16 tác phẩm
         Hành trình của niềm tin, tác giả Đoàn Thị Nguyệt Minh (KTNN chuyên ngành IV),
         Tình yêu em những con số, tác giả Hoàng Thị Hòa (Vụ Chế độ & KSCL),
         Dặm đường Kiểm toán, tác giả Vũ Tiến Vượng (KTNN chuyên ngành V),
         Ngày mai, tác giả Bình Nguyên (KTNN khu vực V),
         Tâm tình người Kiểm toán viên, nhóm tác giả Phòng Kiểm toán DN IV (KTNN chuyên ngành VI),
         Hẹn ước, tác giả Trúc Chi (KTNN khu vực IX),
         Gửi về em, tác giả Vân Đan (KTNN khu vực IX),
         Tặng riêng con, tác giả Mỹ Dung (Vụ Tổ chức cán bộ),
         Từ điển chuyên ngành, tác giả Lăng Trịnh Mai Hương (Trường ĐT&BDNVKT),
         Hành trang, nhóm tác giả Tổ CĐ đào tạo (Trường ĐT&BDNVKT),
         Kiểm toán viên anh yêu, tác giả Nguyễn Thanh Huyền (Vụ Hợp tác quốc tế),
         Em là Kiểm toán viên, tác giả Nha Trang (Vụ Tổ chức cán bộ),
         Tự hào nghề KTNN, tác giả Đức Lâm (Văn phòng KTNN),
         Sứ mệnh KTNN, tác giả Nguyễn Đình Trọng (KTNN chuyên ngành VII),
         Thơ viết cho nghề, tác giả Lê Văn Thuyết (KTNN khu vực II)
         KTNN kiểm toán tại cao nguyên Kbang, tác giả Nguyễn Đăng Thủy (KTNN khu vực XII).
         -  Giải C:19 tác phẩm
         25 năm Kiểm toán Nhà nước, tác giả Phạm Thị Thủy (Vụ Chế độ & KSCL Kiểm toán),
         Nghề khó, nhóm tác giả Công đoàn KTNN khu vực VII,
         Yêu anh Kiểm toán viên, nhóm tác giả Phòng Kiểm toán DN I (KTNN chuyên ngành VI),
         Kiểm toán viên nhà nước, Phòng Kiểm toán DN I (Công đoàn KTNN chuyên ngành VI),
         Lời chúc, tác giả Trúc Chi (KTNN khu vực IX),
         Nghề Kiểm toán tôi yêu, tác giả Hoàng Trung Kiên (KTNN chuyên ngành VI)
         Gửi chồng là Kiểm toán viên, tác giả Nguyễn Tiến Công (KTNN chuyên ngành VII),
         Hành trình Kiểm toán nhà nước, tác giả Hữu Cảnh (KTNN khu vực IX),
         Biển và sóng; Sứ mệnh nghề kiểm toán, tác giả Phạm Huỳnh (KTNN khu vực III),
         25 năm KTNN Việt Nam, tác giả Vũ Thanh Đoan (KTNN khu vực I),
         Thơ tình Kiểm toán viên và Hai lăm năm – một chặng đường, tác giả Nguyễn Huy Hải (KTNN khu vực III),
         Tâm sự nghề tổ chức, tác giả Minh Châu (Vụ Tổ chức cán bộ),
         Tặng vợ nhân ngày Valentine, tác giả Trần Văn Hồng (KTNN chuyên ngành IV),
         Kiểm toán người của Đảng, của dân và Cảm ơn anh, nhóm tác giả Tổ CĐ Văn phòng- Trung tâm Tư vấn dịch vụ (Trường ĐT&BDNVKT),
         - Giải khuyến khích : 02 tác phẩm
         Vẹn ước người thầy, tác giả Nguyễn Lê Ngọc Anh (KTNN khu vực XI),
         Vợ tôi - Kiểm toán viên, tác giả Đỗ Thị Xuân Liễu (KTNN khu vực IX).
         Giải cá nhân thể loại Văn xuôi
         -  Giải A: 03 tác phẩm:
         Kiểm toán viên, những ngày buồn vui, tác giả Nguyễn Thị Vĩnh Hà (KTNN chuyên ngành Ib),
         Sông Lô mến yêu, tác giả Trần Kim Lộc (Vụ Hợp tác quốc tế),
         Mùa đông ở Alberta, tác giả Liên Hương (KTNN khu vực V).
         - Giải B: 03 tác phẩm
         Làm chồng của Kiểm toán viên, tác giả Đinh Thu Hiền (Báo Kiểm toán),
         Cây cầu nối những bờ vui, tác giả Nguyễn Thị Thúy (Vụ Hợp tác quốc tế),
         Kỷ niệm cuộc kiểm toán tại vùng cao, tác giả Hoàng Thị Minh Tuyết (KTNN khu vực X).
         - Giải C: 02 tác phẩm
         25 năm - vẫn mãi một tình yêu, tác giả Nguyễn Thanh Huyền (Vụ Hợp tác quốc tế),
         Duyên nghề - Duyên đời, tác giả Phạm Minh Hằng (KTNN chuyên ngành VII).
         - Giải Khuyến khích: 03 tác phẩm
         Tâm sự nghề khó, tác giả Phạm Thị Thu Huyền (KTNN khu vực XII),
         Hành trang kiểm toán là học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời, tác giả Phan Thị Hương Sen (Vụ Pháp chế),
         Một chặng đường - nhiều ký ức, tác giả Nguyễn Thị Rô Kim (KTNN khu vực V).
         Giải cá nhân thể loại Âm nhạc
         - Giải B: 02 tác phẩm
         Kiểm toán - khúc hát tự hào, tác giả Phạm Minh Tiến (KTNN khu vực XIII),
         Tự sự, tác giả Dương Quang Chính (KTNN khu vực VI).
 

Xem thêm »