Tuổi trẻ KTNN khu vực XI tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7

26/07/2019
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, sáng ngày 26/7/2019 Công đoàn và Chi đoàn thanh niên KTNN khu vực XI phối hợp tổ chức chương trình “Tuổi trẻ KTNN khu vực XI tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại Nghĩa trang Hàm Rồng - Thành phố Thanh Hóa. Tham dự chương trình có các lãnh đạo đơn vị cùng các đoàn viên Chi đoàn, Công đoàn KTNN khu vực XI.

Đoàn dâng hương tại Khu tưởng niệm chính

Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng là nơi yên nghỉ của trên 2.000 liệt sỹ thuộc mọi miền đất nước. Phía bên phải đường lên Tượng đài là phần mộ của các chiến sỹ Trung đoàn 228 pháo xạ anh hùng đã anh dũng hy sinh trong trận 3, 4 tháng 4/1965; phần mộ của các chiến sỹ là phần mộ của các anh, các chị dân quân Nam Ngạn - Hàm Rồng, những chàng trai, cô gái quê hương Bà Triệu đã sát cánh cùng bộ đội pháo cao xạ, hải quân bắn tan xác 47 máy bay giặc Mỹ trên bầu trời Hàm Rồng trong 2 ngày đêm 3, 4 tháng 4/1965 lịch sử.
 

Đoàn viên lau dọn vệ sinh và thắp hương các ngôi mộ của Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng
   
Chi đoàn KTNN khu vực XI đã tổ chức cho các đoàn viên cùng lau bia mộ, dọn dẹp vệ sinh và thắp hương trên 2.000 ngôi mộ liệt sĩ, thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc ./.

Trịnh Linh

Xem thêm »