Khai giảng lớp Hướng dẫn sử dụng phần mềm họp không giấy tờ

30/06/2022
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

(sav.gov.vn) - Sáng ngày 29/6/2022, tại Hà Nội, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán phối hợp với Trung tâm tin học tổ chức khai giảng trực tuyến Lớp: Hướng dẫn sử dụng phần mềm họp không giấy tờ dành cho cán bộ phụ trách công tác đặt lịch họp, thư ký cuộc họp, văn thư tại các dơn vị trực thuộc Kiểm toán nhà nước.

Tham dự buổi khai giảng có Phó Giám đốc Trường Đào tạo & Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán Hà Minh Tuấn cùng 32 học viên theo Quyết định số 756/QĐ-KTNN ngày 30/5/2022 của Tổng Kiểm toán nhà nước.

Lớp học do Phó Trưởng phòng Phát triển ứng dụng, Trung tâm tin Mạc Tuấn Anh, học làm giảng viên hướng dẫn.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Phó Giám đốc Trường Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán Hà Minh Tuấn cho biết, mục đích của lớp học nhằm hướng dẫn người dùng cách sử dụng các chức năng của phần mềm họp không giấy. Hệ thống phòng họp không giấy hỗ trợ việc quản lý, tổ chức các cuộc họp tập trung cũng như các cuộc họp từ xa theo yêu cầu của KTNN và các đơn vị (thay thế chức năng cập nhật lịch làm việc trên Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành). Đồng thời, tạo phương thức làm việc, trao đổi, kết nối trực tiếp, linh hoạt trong nội bộ KTNN hoặc giữa KTNN với các đơn vị được kiểm toán; góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính.

Lớp học diễn ra một ngày, các học viên được giảng viên hướng dẫn các nội dung: Giới thiệu các chức năng phần mềm họp không giấy, hướng dẫn khai thác sử dụng phần mềm, hướng dẫn thực hành các chức năng trên phần mềm liên quan đến các công việc tiếp nhận thông tin lịch họp, phản hồi thông tin cho đơn vị mời; xem tài liệu cuộc họp; góp ý tài liệu cuộc họp; quản lý và chia sẻ tài liệu cá nhân; đóng góp ý kiến trước và trong cuộc họp; tham gia biểu quyết.

Về quyền hạn của người sử dụng và tài khoản, cán bộ công chức nhập tên tài khoản, mật khẩu đăng nhập và nhấn chức năng đăng nhập để truy cập hệ thống, hệ thống cho phép lưu lại thông tin tài khoản để phục vụ cho lần đăng nhập sau; mỗi tài khoản được cấp với tên đăng nhập, mật khẩu truy cập. Tên đăng nhập là duy nhất trên hệ thống, người sử dụng không thể tự đổi tên đăng nhập và quyền hạn nhưng có thể và cần đổi mật khẩu để không bị mạo danh. Trường hợp cán bộ, công chức quên mật khẩu đăng nhập thì liên hệ trực tiếp với cán bộ quản trị được hỗ trợ.

Tại buổi khai giảng lớp học, giảng viên Mạc Tuấn Anh cho biết: “Phần mềm họp không giấy tờ” có các chức năng quản lý cuộc họp tuần, họp tháng, họp đột xuất tại KTNN hoặc các cuộc họp giữa KTNN với các đơn vị được kiểm toán.

Phần mềm cũng cho phép tổ chức cuộc họp trực tiếp hoặc trực tuyến; thông báo, nhắc việc, kiểm soát thành viên tham dự; cấp phát tài liệu trước và trong cuộc họp cho thành viên tham gia họp thông qua ứng dụng xây dựng trên trình duyệt web hoặc ứng dụng trên thiết bị di động.

Tích hợp công nghệ cho phép chuyển đổi âm thanh thành chữ viết (Speech To Text) phục vụ việc tổng hợp ý kiến, kết xuất văn bản nhanh chóng, chính xác; sẵn sàng tích hợp, cung cấp và chia sẻ dữ liệu với các hệ thống khác thông qua trục tích hợp dữ liệu của KTNN...

Ông Hà Minh Tuấn yêu cầu các học viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc trong suốt thời gian diễn ra lớp học, đảm bảo tuân thủ nội quy, quy định của Ban tổ chức. Qua buổi học, các học viên sẽ có cơ hội trao đổi chia sẻ những kiến thức quan trọng giúp nâng cao hiệu quả trong công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phần mềm họp không giấy dự kiến sẽ được KTNN đưa vào sử dụng từ tháng 7/2022./.

Đinh Trang
 
 

Xem thêm »