Kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán nhà nước: Những hoạt động nổi bật và đầy ý nghĩa

11/06/2024
Xem cỡ chữ Đọc bài viết In trang Google

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã và đang triển khai nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa nhằm tôn vinh chặng đường phát triển của ngành. Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo và nỗ lực từ các Tiểu ban, công tác tổ chức đang được tiến hành một cách khẩn trương, bài bản và chu đáo.

Giải bóng đá kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN đã được tổ chức thành công trong tháng 1/2024

Ngay từ đầu năm 2023, Tiểu ban Phong trào đã tổ chức cuộc thi sáng tác ca ngợi về Đảng và KTNN. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của nhiều tác giả với những tác phẩm giàu cảm xúc. Đến ngày 3/6/2024, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 tác phẩm thơ, văn và 10 bài dự thi sáng tác ca khúc về KTNN. Các tác phẩm xuất sắc sẽ được công bố và trao giải vào tối 6/7/2024 tại Nhà hát Hồ Gươm.

Chào mừng 30 năm thành lập ngành, KTNN cũng tổ chức Hội thao với 6 môn thi đấu gồm bóng đá, cầu lông, bóng bàn, tennis, kéo co và cờ tướng. Giải bóng đá đã được tổ chức thành công trong tháng 1/2024.  Lễ khai mạc, thi đấu và tổng kết, bế mạc Hội thao sẽ diễn ra từ ngày 05-06/7/2024 tại Nhà thi đấu thể thao thuộc Trung tâm văn hóa, thể thao Quận Cầu Giấy. Ban tổ chức đang hoàn tất những công tác cuối cùng để đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ và thành công. Hội thao sẽ bao gồm các môn thi đấu như cầu lông, bóng bàn, tennis, kéo co và cờ tướng với sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị trực thuộc KTNN. Ban tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ với Công đoàn KTNN để tổ chức hội thao chất lượng, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức viên chức người lao động trong ngành.

Một trong những điểm nhấn của chuỗi hoạt động kỷ niệm là chương trình Hội diễn văn nghệ chào mừng 30 năm, Đêm Gala tổng kết và trao giải, cùng chương trình văn nghệ tại Lễ kỷ niệm ngày 11/7/2024. Tiểu ban Phong trào đã thành lập Ban tổ chức Hội diễn văn nghệ và phân công nhiệm vụ chi tiết cho các thành viên, đồng thời thông báo kế hoạch tổ chức và thể lệ khung tới các đơn vị.

Đến nay, các đơn vị đã gửi đăng ký sơ bộ danh sách nhân sự và tiết mục tham gia Hội diễn. Ban tổ chức cũng đã làm việc với Nhà hát Hồ Gươm và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) để thống nhất thời gian và địa điểm tổ chức Hội diễn và Đêm Gala. Kịch bản và chương trình khung của Đêm Gala đã được hoàn thiện và gửi Ban Chỉ đạo phê duyệt.
 
Đông đảo các đơn vị trong ngành tham gia Giải bóng đá chào mừng 30 năm thành lập KTNN

Từ ngày 01/7 đến 04/7/2024, các đơn vị sẽ tổ chức ghép nhạc, làm quen sân khấu và thi Hội diễn văn nghệ. Đêm Gala tổng kết và trao giải sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm với sự tham gia của các tiết mục đạt giải cao và các ca sĩ chuyên nghiệp ngoài ngành. Chương trình văn nghệ tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN sẽ kéo dài từ 20-25 phút, bao gồm 4-5 tiết mục đặc sắc.

Ông Trần Kim Lộc - Phó Trưởng Tiểu ban Phong trào đánh giá các công việc đã được triển khai đúng kế hoạch, tiến độ và chất lượng. Cuộc thi sáng tác đã thu hút hơn 100 tác phẩm, gấp 2,5 lần so với dịp 25 năm. Giải bóng đá được tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp với 16 đội tham dự. Giải bóng bàn, cầu lông cũng thu hút số lượng vận động viên đông nhất từ trước đến nay.

Ông Lộc tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo KTNN, sự nỗ lực của Tiểu ban và các Ban Tổ chức, cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị, các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN sẽ tiếp tục được tổ chức thành công, tạo không khí thi đua sôi nổi, gắn kết và là động lực để toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN không chỉ là dịp để tôn vinh những thành tựu đã đạt được, mà còn là cơ hội để toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhìn lại chặng đường đã qua, rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, từ đó tiếp tục đổi mới và phát triển trong tương lai.   

Hoàng Ngân

Xem thêm »