(sav.gov.vn) - Trong những năm qua, Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực vào công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) của Đảng và Nhà nước.
(sav.gov.vn) - Để chuẩn bị cho công tác sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, mới đây, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã ban hành Công văn số 667/KTNN-VP, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và xây dựng kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2024.
(sav.gov.vn) - Chiều 11/6, Kiểm toán nhà nước (KTNN) tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh những kết quả đạt được của KTNN trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc đồng hành, phối hợp kịp thời thông tin về quá trình phát triển và hoạt động của KTNN đến công chúng, xã hội.
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã và đang triển khai nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa nhằm tôn vinh chặng đường phát triển của ngành. Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo và nỗ lực từ các Tiểu ban, công tác tổ chức đang được tiến hành một cách khẩn trương, bài bản và chu đáo.
(sav.gov.vn) - Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (11/7/1994 – 11/7/2024), Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đang tích cực chuẩn bị cho một chuỗi các hoạt động ý nghĩa để chào mừng sự kiện quan trọng này. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo, các tiểu ban đang gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN.
(sav.gov.vn) - Chiều 10/6, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn đã chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức Hội thảo quốc tế “Vai trò của các Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) trong phòng, chống tham nhũng, góp phần tăng cường tính minh bạch, liêm chính công và quản trị tốt” và Hội thảo khoa học “Kiểm toán nhà nước - 30 năm xây dựng và phát triển”.
(sav.gov.vn) - Hiện nay, trên cả nước có khoảng hơn 40 quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách được thành lập ở trung ương và địa phương. Năm 2023, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã triển khai kiểm toán Chuyên đề toàn Ngành về việc quản lý, sử dụng các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách do địa phương quản lý giai đoạn 2020-2022 với mục tiêu đưa ra những phát hiện, khuyến nghị kiểm toán nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các quỹ này.