“Báo cáo kiểm toán tuân thủ đối với các nhà máy chế biến thủy hải sản” do Bộ trưởng Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu Canada George Heyman công bố đầu tháng 7/2018 cho biết, phần lớn các nhà máy chế biến thủy hải sản tại nước này không tuân thủ theo Đạo luật về quản lý môi trường, đây là nguyên nhân dẫn tới ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng và những rủi ro về sức khỏe con người.
  Mới đây, Văn phòng Tổng Kiểm toán Liên bang Nigeria (OAuGF) đã công bố Báo cáo thường niên 2016 trong đó đề cập đến nhiều vấn đề bất cập, đặc biệt nhấn mạnh tình trạng nhiều cơ quan, DNNN không tuân thủ các quy định nộp báo cáo tài chính (BCTC) nhiều năm liền.
Vừa qua, Ủy ban Điều tra đặc biệt của Chính phủ Malaysia đã chính thức khởi động cuộc kiểm toán pháp lý đầu tiên về công tác mua sắm công, vấn đề quản trị và tài chính tại các Bộ, ngành, cơ quan Chính phủ Malaysia. Theo kế hoạch, Bộ Quốc phòng sẽ là cơ quan Chính phủ đầu tiên nằm trong diện điều tra của Ủy ban Điều tra đặc biệt này.
Năm 2018 và 2019 là thời điểm mà Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao vùng Caribê (CAROSAI) và nhiều cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) trên thế giới tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày thành lập để nhìn lại chặng đường mấy chục năm xây dựng và phát triển.  
 Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao nói tiếng Anh tại châu Phi (AFROSAI-E) được đánh giá là một trong những cơ quan có nhiều hoạt động kiểm toán đem lại hiệu quả tích cực. Báo Kiểm toán đã có cuộc trao đổi với bà Melissa Reddy - Giám đốc Phòng Môi trường và Phát triển bền vững thuộc AFROSAI-E về hoạt động kiểm toán môi trường của cơ quan này trong năm vừa qua.  
Được thành lập ngày 11/7/1994, trải qua 24 năm, KTNN luôn không ngừng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng nền tài chính quốc gia minh bạch và bền vững, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế của quốc gia.
Tháng 3/2000, Quốc hội Campuchia đã thông qua Luật Kiểm toán Vương quốc Campuchia nhằm mục tiêu thành lập Cơ quan Kiểm toán quốc gia (NAA). Ngay từ đầu năm 2002, NAA chính thức đi vào hoạt động, chịu trách nhiệm thực hiện công tác kiểm toán độc lập đối với Chính phủ hoàng gia, kiểm toán các hồ sơ kế toán, báo cáo tài chính, hệ thống quản lý và các chương trình của các tổ chức trực thuộc Chính phủ.