Mới đây, Hội đồng Báo cáo tài chính Anh (FRC) đã công bố kết quả thanh tra hằng năm đối với 7 hãng kiểm toán lớn nhất tại Anh. FRC cho biết, các hãng đã và đang đầu tư mạnh mẽ nhằm nâng cao dịch vụ. Tuy nhiên, cần cải thiện hơn nữa để đạt được chất lượng kiểm toán nhất quán.
Mới đây, Tổng Kiểm toán Ghana đã công bố một báo cáo chỉ ra những thiếu sót trong hoạt động của Quỹ An sinh xã hội và Bảo hiểm quốc gia (SSNIT). Báo cáo kiểm toán đã chỉ trích Ban Lãnh đạo SSNIT không sát sao trong quá trình xác thực dữ liệu dẫn đến nhiều sai sót trong công tác chi trả lương hưu trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 12/2018.
Sau hàng loạt vụ bê bối lớn trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán những năm gần đây, các cơ quan quản lý tại nhiều quốc gia đang đề nghị các hãng kiểm toán nhóm Big Four chia tách hoạt động kiểm toán và tư vấn nhằm giảm xung đột lợi ích, nâng cao tính độc lập và chất lượng hoạt động kiểm toán.   
(Ministry of Manpower – MOM) - Bộ Nhân sự của Singapore ngày 20/7/2022 đăng bài viết về: Báo cáo kết quả chung cuộc kiểm toán chuyên đề của KTNN Singapore (AGO) về các hợp đồng chi tiêu và mua sắm liên quan đến COVID-19 trong năm tài chính 2021/2022. Bộ Nhân sự (MOM), Ủy ban Xúc tiến Sức khỏe (HPB) và Cơ quan quản lý đất đai Singapore (SLA) ghi nhận các kết quả quan sát của AGO trong cuộc kiểm toán về các hợp đồng về mua sắm và chi tiêu được lựa chọn liên quan đến COVID-19.
Vừa qua, các hãng kiểm toán nhóm Big Four trên thế giới đã công bố mức lợi nhuận chi trả cho nhân viên, đối tác. Theo đó, hãng kiểm toán PwC đã trả cho các đối tác mức lợi nhuận cao kỷ lục, trung bình trên 1 triệu bảng Anh (tương đương 1,2 triệu USD) trong năm tài chính 2022.
Những phát hiện mới được chỉ ra trong Báo cáo thường niên 2020 của Tổng Kiểm toán bang Borno (Nigeria) đã lên án mạnh mẽ việc chính quyền bang lỏng lẻo trong công tác quản lý, khiến ngân sách công bị chi tiêu bừa bãi trong năm tài chính 2019.
Từ Đại hội Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 15 năm 2021 tới nay, ASOSAI đã luôn nỗ lực thực hiện các hoạt động phát triển năng lực, tích cực thực hiện kế hoạch hợp tác với Cơ quan Sáng kiến phát triển của Tổ chức quốc tế Các cơ quan Kiểm toán tối cao (IDI-INTOSAI) để tăng cường năng lực cho các thành viên. Việc tiếp tục trao đổi thông tin và hợp tác trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài được đánh giá là rất quan trọng và có giá trị.
Theo báo cáo mới nhất của Tổng Kiểm toán Rwanda đánh giá về tình hình quản lý tài chính và thực hiện một số dự án công lớn, việc chậm triển khai một số dự án hàng tỷ USD trong lĩnh vực giáo dục có nguy cơ làm phá sản kế hoạch giải quyết việc làm cho người lao động và phát triển ngành giáo dục quốc gia.