Vừa qua, Tổng Kiểm toán Kenya đã công bố Báo cáo kiểm toán tổng kết tình hình tài chính năm 2015-2016 của nước này. Báo cáo nhấn mạnh những sai phạm tại Bộ Nội vụ Kenya trong chi tiêu, mua sắm khiến ngân sách thất thoát nhiều khoản tiền lớn.
Đầu tháng 1 vừa qua, Tổng Kiểm toán Nhà nước Uganda John F.S Muwanga đã trình lên Quốc hội nước này bản Báo cáo kiểm toán cho giai đoạn tài khóa 2016-2017, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm tài chính tại các cơ quan của Chính phủ, cũng như chất lượng cung cấp dịch vụ yếu kém của nhiều Bộ, ngành.
Năm 2017, ngành Kế toán - Kiểm toán của Anh đã chứng kiến ​​nhiều thương vụ tuyển dụng, bổ nhiệm lớn tại các hãng kiểm toán hàng đầu. Dưới đây là 5 vụ tuyển dụng lớn nhất theo đánh giá của Tạp chí Accountancyage trong năm qua.
Cơ quan Thông tin y tế và chăm sóc xã hội Anh mới đây đã công bố kết quả cuộc kiểm toán tình hình chăm sóc, khám, chữa bệnh cho đối tượng thai phụ mắc bệnh tiểu đường trong năm 2016. Báo cáo cho thấy, nhiều phụ nữ thuộc đối tượng trên không hề nhận được sự tư vấn, hỗ trợ khám, chữa bệnh kịp thời.
Ngày 11/10 vừa qua, Ủy ban Tài chính công của Quốc hội (PAC) - cơ quan chống tham nhũng của Pakistan, đã chỉ đạo Cơ quan Trách nhiệm giải trình Quốc gia (NAB) điều tra về nghi vấn tham nhũng xoay quanh những sai phạm tài chính trong xây dựng Sân bay quốc tế Islamabad mới. Nghi vấn này bắt nguồn từ cuộc kiểm toán do cơ quan KTNN Pakistan (AGP) tiến hành hồi cuối tháng 8/2017, trong đó phát hiện hàng loạt những sai phạm trọng yếu tại các dự án của Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan (CAA).
Tổng Kiểm toán bang Oklahoma (Hoa Kỳ) mới đây đã hoàn thành cuộc kiểm tra tình hình tài chính của thành phố sau khi nhận được nhiều đơn thư kiến nghị của cư dân thành phố, tố cáo sự tắc trách của chính quyền.
Vừa qua, Tổng Kiểm toán bang Tây Australia đã công bố một báo cáo về Bệnh viện Fiona Stanley (FSH) sau 2 năm chính thức đi vào hoạt động dưới sự quản lý của Cơ quan Dịch vụ y tế Nam Metropolitan (SMHS). Báo cáo đã nêu lên những bất cập trong công tác quản lý dịch vụ và chi phí của FSH. Nhiều khoản, mục bị bội chi
Chính phủ Anh vừa công bố một nghiên cứu chính thức cho thấy sự chênh lệch lớn về tỷ lệ bắt giữ, việc làm, giáo dục, nhà ở, phản ánh sự bất bình đẳng về chủng tộc. Nghiên cứu này nằm trong phạm vi của cuộc kiểm toán về khác biệt chủng tộc mà Thủ tướng Anh Theresa May phát động ngay sau khi trở thành Thủ tướng hồi cuối năm ngoái. Theo đó, cuộc kiểm toán đã xem xét, khảo sát sự trải nghiệm về phân biệt sắc tộc tại 130 khu vực dịch vụ công.
Mới đây, Tổng Kiểm toán nước Cộng hòa Maldives Hassan Ziyath đã công bố một Báo cáo kiểm toán tiết lộ hàng loạt sai phạm tại Công ty TNHH Tập đoàn Fenaka - một DNNN được thành lập năm 2012, chuyên cung cấp các dịch vụ điện, nước, xử lý chất thải…
Cơ quan Tổng Kiểm toán và Kiểm soát Ấn Độ (CAG) đã công bố Báo cáo kiểm toán, trong đó chỉ rõ nhiều sai phạm liên quan đến tài chính và việc thăng chức của nhân viên Viện Nghiên cứu khoa học quan sát Aryabhatta (ARIES). Đây là một cơ sở nghiên cứu tự chủ hàng đầu về thiên văn học, vật lý thiên văn và khoa học khí quyển thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (DST) của Chính phủ Ấn Độ.