(KTNN Canada - OAG) - Trung tuần tháng 5/2021 đã công bố “Kết quả báo cáo kiểm toán Kế hoạch đầu tư vào Canada” của Tổng Kiểm toán nhà nước OAG trình bày trước Hạ viện. Kế hoạch đầu tư vào Canada rất quan trọng vì Chính phủ đang đầu tư 188 tỷ USD trong 12 năm để tạo ra tăng trưởng kinh tế dài hạn, cải thiện khả năng phục hồi của cộng đồng, hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, cải thiện hòa nhập xã hội và kết quả kinh tế xã hội cho người dân Canada.
Thehindu.com) - The Hindu, tờ báo xuất bản bằng tiếng Anh lớn thứ hai ở Ấn Độ ngày 29/5/2021 đăng bài viết: “Cựu Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ P.Chidambaram yêu cầu Cơ quan Tổng Kiểm soát và kiểm toán Ấn Độ (CAG) triển khai cuộc kiểm toán về việc sản xuất và cung cấp vaccine trong nước” để làm sáng tỏ “bí ẩn về tình trạng thiếu hụt vaccine” trước sự phẫn nộ của công chúng khi họ đổ ra đường biểu tình quy mô lớn. 
(Reuters) - Ngày 26/5/2021 đưa tin về việc người đứng đầu Cơ quan Kiểm toán tối cao của Ba Lan yêu cầu các công tố viên mở cuộc điều tra hình sự đối với Thủ tướng Mateusz Morawiecki và các quan chức Chính phủ hàng đầu khác liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống năm ngoái. Tuy nhiên, Văn phòng Công tố viên tại thủ đô nước này đã không đưa ra phản hồi ngay lập tức, trong khi Thủ tướng Morawiecki từ chối, nói rằng “Tổ chức bầu cử Tổng thống là một nghĩa vụ hợp hiến, ngày bầu cử được xác định trong Hiến pháp. Đây là lý do tại sao chúng tôi, với tư cách là cơ quan hành pháp, có nghĩa vụ tổ chức cuộc bầu cử”. 
(Cơ quan kiểm toán Bang North Carolina Hoa Kỳ – NC) - Ngày 13/5/2021 đưa tin phát hành “Báo cáo kiểm toán hoạt động về việc sử dụng kinh phí cứu trợ COVID-19”, theo đó nhận định Cơ quan phục hồi đại dịch North Carolina (NCPRO) thuộc Cơ quan quản lý và ngân sách Nhà nước North Carolina (OSBM) đã không giám sát hợp lý việc chi 3,1 tỷ USD trong quỹ đại dịch dành cho Liên bang.
(S&P Global) - Hãng thông tin và phân tích tài chính của Hoa Kỳ ngày 05/5/2021 đưa tin: “Ủy ban Kiểm toán môi trường (EAC) của Chính phủ Anh kiểm tra chuỗi cung ứng pin xe điện”, theo đó cho biết, trong nỗ lực đảm bảo Vương quốc Anh có thể giảm 78% lượng khí thải vào năm 2035, trong đó pin cho xe điện đóng một vai trò quan trọng, EAC sẽ kiểm tra chuỗi cung ứng pin xe điện của nước này và hiệu lực của nó.