Trải qua 71 năm thành lập và phát triển, KTNN Indonesia (BPK) đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho cộng đồng các cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) khu vực và quốc tế. Hiện BPK là Chủ tịch Nhóm Kiểm toán môi trường (WGEA) của Tổ chức quốc tế Các cơ quan Kiểm toán tối cao (INTOSAI), với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán môi trường, kiểm toán hoạt động... và có mối quan hệ hợp tác lâu dài với KTNN Việt Nam.
Kiểm toán Nhà nước Trung Quốc (CNAO) được thành lập theo Hiến pháp nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa vào năm 1982. Với kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, CNAO đã luôn ủng hộ, tích cực hỗ trợ KTNN Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có việc chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (Đại hội ASOSAI 14) sắp tới.
Kiểm toán Nhà nước Australia (ANAO) mới đây đã đệ trình lên Quốc hội nước này bản Báo cáo kiểm toán hoạt động đánh giá hiệu quả thực hiện kế hoạch phát triển tàu hải quân của Bộ Quốc phòng Australia. Báo cáo chỉ trích những quyết định vội vàng về hoạch định chiến lược và năng lực yếu kém trong triển khai, quản lý chương trình đóng tàu quy mô lớn này.
Trong lịch sử 81 năm thành lập và phát triển của Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI), KTNN Malaysia từng nhiều lần đảm nhận vai trò thành viên Ban Điều hành ASOSAI các giai đoạn: 1979-1991, 1997-2000, 2003-2009, 2012-2018. Hiện KTNN Malaysia đang giữ vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2015-2018 và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng các cơ quan kiểm toán tối cao khu vực.
Một cuộc kiểm toán nội bộ xem xét hoạt động của Trường Cao đẳng quân sự Army Foundation College (AFC) mới đây đã tiết lộ nhiều bất cập liên quan đến các vấn đề về an ninh, phúc lợi, tiêu chuẩn giáo dục và điều kiện sống… của học viên, nhất là những học viên chỉ mới bước sang tuổi 16, 17.
Mới đây, Văn phòng Tổng Kiểm toán Canada (OAG) đã công bố kết quả kiểm toán đối với Cơ quan tài trợ xuất khẩu của Canada (EDC). Theo đó, OAG đã chỉ ra nhiều điểm yếu trong công tác quản lý rủi ro và cảnh báo rằng EDC đã không có biện pháp sàng lọc, ngăn ngừa tham nhũng hiệu quả. EDC là cơ quan tài trợ và hỗ trợ các giao dịch kinh doanh quốc tế của Canada, có vai trò như một tổ chức bảo hiểm tín dụng xuất khẩu của nước này. EDC cung cấp thông tin thị trường, năng lực và tình trạng tài chính của người mua, giúp nhà xuất khẩu thực hiện các giao dịch kinh doanh an toàn và hiệu quả, đồng thời giúp Chính phủ Canada thúc đẩy hoạt động xuất khẩu hàng hóa, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm và tăng thu ngoại hối, cải thiện cán cân thanh toán quốc gia.
Cơ quan Tổng Kiểm toán và kiểm soát Ấn Độ (CAG) được thành lập theo Điều 148, Hiến pháp Ấn Độ, hiện có hơn 58.000 nhân viên trên toàn quốc. CAG xác định tầm nhìn trở thành một trong những cơ quan lãnh đạo toàn cầu và tiên phong khởi xướng các phương pháp thực hành tốt nhất trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán khu vực công.
Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc (BAI) được thành lập vào ngày 20/3/1963 theo Đạo luật Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra 1963. BAI là một trong những SAI thành viên của ASOSAI, có nhiều hoạt động hiệu quả và đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng kiểm toán khu vực.
Tháng 4 vừa qua, Trường Đại học East Carolina (ECU), bang North Carolina đã công bố kết quả cuộc kiểm toán nội bộ xem xét tình hình tài chính của Khoa Thể dục thể thao. Báo cáo tiết lộ, Khoa đang gánh một khoản nợ hơn 2,3 triệu USD sau khi thực hiện một chương trình thể thao, tuy nhiên, những cán bộ của Khoa không hề bận tâm đến khoản nợ này cũng như tình hình tài chính chung đang rối ren.